Giải Nông thôn Việt marathon – Nghệ An 2023: Thời tiết đẹp không ngờ, runner vừa chạy vừa “chill” ven sông Lam

Những giải thưởng cao nhất của giải chạy Nông thôn Việt marathon – Nghệ An 2023 (diễn ra từ 19-20/8 tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP Vinh, Nghệ An) gọi tên những “ngôi sao” nổi bật của làng chạy bộ Việt Nam: Nguyễn Văn Long, Nguyễn Trung Cường, Lê Văn Thao, Phạm Thị Huệ, Khuất Phương Anh…

Sáng ngày 20/8, sau khi đóng đường đua, Ban tổ chức Giải chạy Nông thôn Việt Marathon – Nghệ An 2023: Cùng Faith về miền Ví Giặm đã bế mạc Giải chạy và trao thưởng cho các vận động viên đoạt giải.

Giải chạy Nông thôn Việt Marathon – Nghệ An 2023: Cùng Faith về miền Ví Giặm do UBND tỉnh Nghệ An giao cho Tạp chí Nông thôn Việt phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và các Sở ngành chuyên môn tổ chức tại thành phố Vinh (Nghệ An) trong 2 ngày 19 – 20/8 là giải chạy chuyên nghiệp lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Nghệ An.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, ông Nguyễn Đức Quang – Phó Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Nông thôn Việt, Phó trưởng Ban tổ chức Giải cho biết Giải chạy đã thu hút sự tham gia của 4.000 vận động viên đến từ nhiều tỉnh, thành trong nước và quốc tế. Đường đua của Giải chạy đã ghi dấu sự nỗ lực bứt phá của các vận động viên, từ đó, bùng lên niềm cảm hứng cho cộng đồng về môn thể thao đại chúng, khơi dậy tinh thần thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe cho mọi người.

Ông Nguyễn Đức Quang – Phó Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Nông thôn Việt, Phó trưởng Ban tổ chức Giải phát biểu tại Lễ bế mạc.

“Chúng tôi cũng kỳ vọng rằng, Giải chạy Nông thôn Việt Marathon – Nghệ An 2023 sẽ mở ra một tiền lệ cho các giải chạy khác cũng như các cuộc thi của những bộ môn khác về đây, xem Nghệ An là một điểm dừng chân hấp dẫn” – ông Nguyễn Đức Quang nói.

Tuy là lần đầu tiên tổ chức tại tỉnh Nghệ An nhưng Giải chạy đã ghi nhận sự tham gia của những chân chạy chuyên nghiệp như Nguyễn Văn Long, Nguyễn Trung Cường, “nữ hoàng chân đất” Phạm Thị Huệ, “nữ hoàng đi bộ” Nguyễn Thị Thanh Phúc, Khuất Phương Anh cùng một số tên tuổi triển vọng của điền kinh Việt Nam như Lê Văn Thao, Hà Văn Nhật…

Giải chạy Nông thôn Việt Marathon – Nghệ An 2023: Cùng Faith về miền Ví Giặm khép lại với 24 giải được trao cho các vận động viên đạt giải Nhất, Nhì, Ba của 4 cự ly. Riêng với cự ly 42km, Ban tổ chức còn trao 9 giải cho các vận động viên nam, nữ về Nhất phân theo nhóm tuổi.

“Dị nhân” Nguyễn Văn Long đã trở thành nhà vô địch ở cự ly 42km dành cho nam với thành tích 2:42:51. Giải Nhì thuộc về vận động viên Đặng Anh Quyết với thành tích 2:46:49 và giải Ba thuộc về vận động viên Nguyễn Văn Thuyết với thành tích 2:47:33.

Trao giải cho các vận động viên đạt giải cao tại cự ly 42km dành cho nam: Giải Nhất – VĐV Nguyễn Văn Long, Giải Nhì – VĐV Đặng Anh Quyết, Giải Ba – VĐV Nguyễn Văn Thuyết.

Trở thành nhà vô địch của Giải chạy Nông thôn Việt Marathon – Nghệ An 2023: Cùng Faith về miền Ví Giặm, vận động viên Nguyễn Văn Long vui mừng cho biết đây là thành tích tốt nhất trong năm nay của anh. Tính cả dịp này, vận động viên Nguyễn Văn Long đã 3 lần về với vùng đất Nghệ An, lần nào “dị nhân” cũng nhận được những tình cảm hết sức nồng nhiệt của các “bạn chạy” trong Câu lạc bộ Nghệ An Runners và những người dân xứ Nghệ.

Ở cự ly 42km dành cho nữ, đứng Nhất là vận động viên Nguyễn Thị Hiền Trang với thành tích ấn tượng (3:20:17). Vận động viên Thái Thị Hồng đạt giải Nhì và giải Ba thuộc về vận động viên Nguyễn Thị Trà Giang.

Trao giải cho các vận động viên đạt giải cao tại cự ly 42km dành cho nữ: Giải Nhất – VĐV Nguyễn Thị Hiền Trang, Giải Nhì – VĐV Thái Thị Hồng, Giải Ba – VĐV Nguyễn Thị Trà Giang.

Đối với cự ly 21km, vận động viên Nguyễn Trung Cường vô địch nam với thành tích 1:16:05, Phạm Thị Huệ vô địch nữ với thành tích 1:20:56.

Trao giải cho các vận động viên đạt giải cao tại cự ly 21km dành cho nam: Giải Nhất – VĐV Nguyễn Trung Cường, Giải Nhì – VĐV Hà Văn Nhật, Giải Ba – VĐV Trần Văn Ca.
Trao giải cho các vận động viên đạt giải cao tại cự ly 21km dành cho nữ: Giải Nhất – VĐV Phạm Thị Huệ, Giải Nhì – VĐV Nguyễn Thị Thanh Phúc, Giải Ba – VĐV Lê Thị Lai.

Ở cự ly 10km, nam vận động viên Lê Văn Thao đạt giải Nhất với thành tích 33:18. Giải thưởng cao nhất dành cho nữ cự ly 10km đã thuộc về vận động viên Khuất Phương Anh với thành tích 40:10.

Trao giải cho các vận động viên đạt giải cao tại cự ly 10km dành cho nam: Giải Nhất – VĐV Lê Văn Thao, Giải Nhì – VĐV Bùi Văn Dũng, Giải Ba – VĐV Bá Văn Hân.
Trao giải cho các vận động viên đạt giải cao tại cự ly 10km dành cho nữ: Giải Nhất – VĐV Khuất Phương Anh, Giải Nhì – VĐV Ngô Thị Khánh Ny, Giải Ba – VĐV Hà Cẩm Anh.

Còn ở cự ly 5km, nam vô địch là vận động viên Nguyễn Mạnh Cường với thành tích 16:56; nữ vô địch là vận động viên Nguyễn Thị Thu Hà với thành tích 18:42.

Trao giải cho các vận động viên đạt giải cao tại cự ly 5km dành cho nam: Giải Nhất – VĐV Nguyễn Mạnh Cường, Giải Nhì – VĐV Mai Nhật Thùy, Giải Ba – VĐV Trần Minh Quý.
Trao giải cho các vận động viên đạt giải cao tại cự ly 5km dành cho nữ: Giải Nhất – VĐV Nguyễn Thị Thu Hà, Giải Nhì – VĐV Nguyễn Thị Hồng, Giải Ba – VĐV Nguyễn Thu Hà.

Giải Câu lạc bộ có nhiều thành viên tham gia nhất thuộc về Câu lạc bộ Nghệ An Runners. Ngoài ra, 2 vận động viên có phần hóa trang ấn tượng cũng được nhận thưởng.

Câu lạc bộ Nghệ An Runners là Câu lạc bộ có nhiều thành viên tham gia nhất.
2 vận động viên đạt giải hóa trang ấn tượng.

KẾT QUẢ CHUNG CUỘC

– Cự ly 42km – nam:

Giải Nhất – VĐV Nguyễn Văn Long

Giải Nhì – VĐV Đặng Anh Quyết

Giải Ba – VĐV Nguyễn Văn Thuyết.

– Cự ly 42km – nữ:

Giải Nhất – VĐV Nguyễn Thị Hiền Trang

Giải Nhì – VĐV Thái Thị Hồng

Giải Ba – VĐV Nguyễn Thị Trà Giang.

– Cự ly 21km – nam:

Giải Nhất – VĐV Nguyễn Trung Cường

Giải Nhì – VĐV Hà Văn Nhật

Giải Ba – VĐV Trần Văn Ca.

– Cự ly 21km – nữ:

Giải Nhất – VĐV Phạm Thị Huệ

Giải Nhì – VĐV Nguyễn Thị Thanh Phúc

Giải Ba – VĐV Lê Thị Lai.

– Cự ly 10km – nam:

Giải Nhất – VĐV Lê Văn Thao

Giải Nhì – VĐV Bùi Văn Dũng

Giải Ba – VĐV Bá Văn Hân.

– Cự ly 10km – nữ:

Giải Nhất – VĐV Khuất Phương Anh

Giải Nhì – VĐV Ngô Thị Khánh Ny

Giải Ba – VĐV Hà Cẩm Anh.

– Cự ly 5km – nam:

Giải Nhất – VĐV Nguyễn Mạnh Cường

Giải Nhì – VĐV Mai Nhật Thùy

Giải Ba – VĐV Trần Minh Quý.

– Cự ly 5km – nữ:

Giải Nhất – VĐV Nguyễn Thị Thu Hà

Giải Nhì – VĐV Nguyễn Thị Hồng

Giải Ba – VĐV Nguyễn Thu Hà.

Giải Nhất theo lứa tuổi đối với cự ly 42km:

Nữ < 30 tuổi: VĐV Mai Thị Hòa

Nữ 31 – 39 tuổi: VĐV Pham Dong

Nữ 50 – 59 tuổi: VĐV Nguyễn Thị Kim Nhung

Nữ 40 – 49 tuổi: VĐV Hoàng Thị Bích Ngọc

Nữ 30 – 39 tuổi: VĐV Quách Thị Bích Thủy

Nam 30 – 39 tuổi: VĐV La Tấn Hi

Nam 40 – 49 tuổi: VĐV Đạo Đức Đặng

Nam 50 – 59 tuổi: VĐV Hàng Quang Khang

Nam > 60 tuổi: VĐV Đinh Văn Châu

leave a comment

KHU ĐÔ THỊ WATERPOINT

VÒNG XOAY DT830, BẾN LỨC, LONG AN

Nông thôn Việt Marathon © 2023. All rights reserved.