Là một tỉnh duyên hải vùng Bắc Trung Bộ, Nghệ An có cảnh quan đa dạng của núi, rừng, sông, suối và những bãi biển đẹp. Lịch sử định cư lâu đời khiến cư dân xứ Nghệ lưu giữ được nhiều di sản văn hóa, lễ hội truyền thống… Đặc biệt, dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Sự đa dạng của địa hình và văn hóa làm ra một tài sản ẩm thực xứ Nghệ trứ danh, đặc biệt hấp dẫn với khách du lịch trong và ngoài nước.

Với nhiều danh lam thắng cảnh, hệ thống di tích, văn hoá phong phú và độc đáo, Nghệ An đang là miền đất hứa để đầu tư, là địa chỉ du lịch hấp dẫn.

Nhằm lan tỏa vẻ đẹp của Nghệ An, thúc đẩy kinh tế du lịch địa phương, được sự chấp thuận của UBND tỉnh Nghệ An, Tạp chí Nông thôn Việt sẽ tổ chức giải marathon tại TP. Vinh (Nghệ An) với chủ đề “Về miền Ví Giặm” trong 2 ngày 19 – 20/8/2023, với 4 cự ly 5km, 10km, 21km và 42km.

Nông thôn Việt Marathon – Nghệ An 2023: Cùng Faith về miền Ví Giặm không chỉ mang trên mình sứ mệnh lan tỏa vẻ đẹp của Nghệ An, thúc đẩy kinh tế du lịch địa phương và các tỉnh lân cận. Giải chạy cũng mong muốn truyền cảm hứng và tạo ra sân chơi cho đông đảo người yêu thích chạy bộ của xứ Nghệ nói riêng và cộng đồng yêu chạy bộ cả nước nói chung.

Xuất phát từ Quảng trường Hồ Chí Minh (TP Vinh), các vận động viên sẽ chạy trên cung đường ven sông Lam, phà Bến Thủy lừng lẫy một thời; thưởng ngoạn bình minh trên cầu Cửa Hội – cây cầu dây văng lớn nhất miền Trung với độ dài gần 5,3km, nối hai tỉnh Nghệ An – quê hương nữ sĩ Hồ Xuân Hương với Hà Tĩnh – quê hương đại thi hào Nguyễn Du.

Giải chạy hứa hẹn sẽ là nơi làm say đắm biết bao trái tim runner yêu khám phá, thích trải nghiệm tại thành phố bên bờ Sông Lam sơn thủy hữu tình nổi tiếng. Bên cạnh đó, giải chạy diễn ra đúng dịp Festival dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh (từ ngày 12 – 18/8/2023). Bước chân của các runner sẽ chuyển động cùng cảnh sắc quê Bác từ nhá nhem sáng đến bình minh. Bạn còn có cơ hội thưởng thức hai lối dân ca nổi tiếng là hát Ví, hát Giặm của người Nghệ Tĩnh.

Thông qua một sự kiện thể thao, Ban Tổ chức mong muốn góp phần lan tỏa một trong những di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Đồng thời, giới thiệu đến đông đảo du khách nền ẩm thực đặc sắc xứ Nghệ, đặc biệt là các món ăn từ những vùng biên viễn, vùng sâu, vùng ít có cơ hội tiếp cận thị trường.

ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

ĐƠN VỊ THỰC HIỆN


Tên giải: NÔNG THÔN VIỆT MARATHON – NGHỆ AN 2023

  • Slogan: “Cùng Faith về miền Ví giặm”
  • Thời gian tổ chức: 19 – 20/8/2023
  • Giải marathon bao gồm 04 cự ly: 05km – 10km – 21km và 42km
  • Xuất phát tại Quảng trường Hồ Chí Minh – thành phố Vinh. Các vận động viên được trải nghiệm qua các địa điểm nổi tiếng của Nghệ An như bãi biển Cửa Lò, sông Lam Nghệ An.
  • Số lượng người tham dự dự kiến: 5.000 vận động viên khắp cả nước.

KHU ĐÔ THỊ WATERPOINT

VÒNG XOAY DT830, BẾN LỨC, LONG AN

Nông thôn Việt Marathon © 2023. All rights reserved.