Sẵn sàng cho giải chạy Nông thôn Việt Marathon – Nghệ An 2023

Giải chạy Nông thôn Việt Marathon – Nghệ An 2023: Cùng Faith về miền Ví Giặm do UBND tỉnh Nghệ An giao cho Tạp chí Nông thôn Việt phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và các Sở ngành chuyên môn tổ chức sẽ diễn ra trong 2 ngày 19, 20/8. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho giải đã sẵn sàng.

Theo bà Trần Thị Mỹ Hạnh – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An, phong trào marathon lan tỏa mạnh trong địa phương những năm gần đây, nhiều vận động viên chuyên nghiệp, cán bộ, nhân viên các cơ quan, tổ chức và người dân tham gia chạy các giải trong tỉnh và toàn quốc. Tuy nhiên, Giải marathon “Cùng Faith về miền ví, giặm” là giải chuyên nghiệp, lớn nhất từ trước đến nay được tổ chức trên địa bàn tỉnh, với hơn 4.000 vận động viên trong nước và quốc tế tham dự.

Đại diện Công an tỉnh cho biết đã hoàn chỉnh phương án bố trí phương tiện, lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự làm nhiệm vụ điều phối giao thông tại điểm xuất phát, đích và dọc theo tuyến đường chạy, địa điểm khai mạc, bế mạc giải, đảm bảo an ninh, an toàn cho vận động viên, ban tổ chức, bố trí xe dẫn đường trên các tuyến đường chạy.

Sở Y tế cũng cử cán bộ, nhân viên y tế đảm bảo sức khỏe cho các vận động viên trong quá trình thi đấu.

Đội ngũ tình nguyện viên phục vụ công tác chuẩn bị cho giải chạy.

Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn đã huy động được hơn 200 tình nguyện viên là sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh tham gia phục vụ, hướng dẫn đại biểu, các đoàn tham dự giải. Sở Giáo dục và Đạo tạo đã huy động 50 học sinh của Trường THPT Nguyễn Trường Tộ tham gia lễ bế mạc.

Trước đó, Sở Du lịch Nghệ An đã đề nghị các cơ sở lưu trú có chính sách ưu đãi giá dịch vụ cho các vận động viên và người đi cùng về tham dự giải. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương cũng đã phối hợp xây dựng gian hàng trưng bày các sản phẩm OCOP, các sản vật đặc trưng của Nghệ An tại Quảng trường Hồ Chí Minh…

Liên quan đến vấn đề cự ly 42km xuất phát từ 3h30 ngày 20/8 nhưng một đoạn đường dài gần 10km trên tuyến đường ven sông Lam chưa có đèn đường, đại diện Điện lực Nghệ An cho biết đã có phương án bổ sung bằng các đèn chiếu sáng chạy bằng pin và trong ngày 19/8, các nhân viên điện lực sẽ phối hợp với các tình nguyện viên lắp đặt đèn này để đảm bảo an toàn cho các vận động viên trên đường chạy.

Công nhân cắt tỉa cây xanh, cải tạo cảnh quan đường phố.

Về việc cấm đường để tổ chức giải, đại diện Sở Giao thông vận tải cho biết, Sở đã tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh gửi văn bản cho Cục Đường bộ Việt Nam ủy nhiệm cho Khu quản lý đường bộ II chấp thuận phương án đảm bảo giao thông phục vụ giải.

Bà Nguyễn Thị Quốc Hương – Phó Tổng Biên tập Tạp chí Nông thôn Việt cho biết: “Tạp chí Nông thôn Việt sẽ cố gắng hết sức để giải chạy marathon “Cùng Faith về miền Ví Giặm” diễn ra quy củ, hoành tráng không kém bất cứ một giải marathon chuyên nghiệp nào từng được tổ chức”.

NTV Marathon

leave a comment

KHU ĐÔ THỊ WATERPOINT

VÒNG XOAY DT830, BẾN LỨC, LONG AN

Nông thôn Việt Marathon © 2023. All rights reserved.