Cùng Faith về miền Ví Giặm: Những vận động viên nhận racekit đầu tiên

Từ sáng sớm ngày 19/8, hàng trăm runners đã có mặt để làm thủ tục nhận racekit của Giải chạy Nông thôn Việt Marathon – Nghệ An 2023: Cùng Faith về miền Ví Giặm.
Đông đảo vận động viên đến nhận racekit từ rất sớm.

Có mặt từ 7 giờ 30 phút sáng, anh Lê Anh Đức (quê Nghệ An) là vận động viên nhận chiếc BIB đầu tiên của cự li 42km. Sở hữu BIB có số 42228, anh Đức vô cùng phấn khởi: “Số BIB của tôi quá đẹp!”

Chân chạy Lê Anh Đức chia sẻ thêm: “Tôi rất vui và tự hào khi lần đầu tiên có một giải chạy marathon chuyên nghiệp được tổ chức ở quê hương. Chúc tất cả các anh chị em “đi race” vui vẻ, “bon chân” và có những trải nghiệm thú vị ở xứ Nghệ”.

Vận động viên Lê Anh Đức.

Là người nhận racekit đầu tiên ở cự ly 21km, chị Nguyễn Thị Hải Lương đến từ Huế (thành viên CLB Huế Citadel Runner) cho biết: “Mình đến Vinh từ 5h sáng nay và được các cô đi bộ buổi sáng chỉ chỗ ăn cháo lươn rất ngon. Anh lái taxi cũng hướng dẫn tận tình”.

Sau khi nhận racekit, chị Hải Lương sẽ đi thăm làng Sen và đồi chè Thanh Chương. Yêu thích bộ môn chạy bộ, chị Hải Lương thường vừa kết hợp tham gia các giải marathon với du lịch tại địa phương. Tỉnh nào tổ chức marathon chị đều tham dự ít nhất 1 lần.

Vận động viên Nguyễn Thị Hải Lương.

Là một trong những người sở hữu BIB sớm nhất của cự li 10km, runner Hoàng Vũ Nguyên (CLB Vinh Runner) đang háo hức chờ giải chạy diễn ra chính thức vào sáng sớm ngày mai. “Chúc các vận động viên hoàn thành tốt cự li thi đấu của mình. Về Nghệ An nhớ ăn súp lươn nha” – anh Hoàng Vũ Nguyên nhắn nhủ.

Vận động viên Hoàng Vũ Nguyên.

Chị Phạm Hương đến từ Hà Nội là vận động viên đầu tiên nhận racekit của cự li 5km. Nữ runner khá bất ngờ và vui sướng khi biết bản thân là người check-in và nhận race kit sớm nhất của Giải chạy Nông thôn Việt Marathon – Nghệ An 2023: Cùng Faith về miền Ví Giặm.

Vận động viên Phạm Hương.

Chị Châu Kim Anh (đến từ TP.HCM) là một trong những runner nhận BIB sớm của cự li 5km. Là một người con của quê hương Đồng Tháp, chị Kim Anh nói: “Người quê tôi vẫn nói Đồng Tháp là quê ngoại Bác Hồ. Nghệ An là quê nội Bác. Khi nghe tin “quê nội” Bác tổ chức giải marathon chuyên nghiệp lần đầu tiên, tôi phải đăng ký tham gia cho bằng được. Về làng Sen quê Bác là mong muốn từ lâu, nay đã trở thành hiện thực. Tôi rất háo hức”.

Theo chị Kim Anh, tuy đã được nghe nhiều về quê hương Bác Hồ qua các phương tiện truyền thông đại chúng, nhưng việc đứng trên đất Nghệ để hít hà nắng gió xứ Nghệ mang lại cho chị một cảm xúc hết sức đặc biệt. “Mình đã có mặt ở TP Vinh từ sớm, đã kịp đi thăm Làng Sen, thăm họ hàng, cô dì chú bác của Bác rồi” – chị Kim Anh hài hước chia sẻ.

Vận động viên Châu Kim Anh.

Tham gia Giải chạy lần này có hơn 4.000 vận động viên chuyên nghiệp lẫn vận đồng viên phong trào, trong đó có cả vận động viên người nước ngoài đến từ các quốc gia: Nhật Bản, Hà Lan, New Zealand, Áo, Trung Quốc, Ấn Độ, Afghanistan và vùng lãnh thổ Đài Loan…

Giải chạy Nông thôn Việt Marathon – Nghệ An 2023: Cùng Faith về miền Ví Giặm diễn ra trong 2 ngày 19, 20/8 là giải chạy chuyên nghiệp lần đầu tiên được tổ chức tại Nghệ An. Các vận động viên sẽ tham gia thi đấu ở 4 cự li: 5km, 10km, 21km, 42km.

 

NTV Marathon

leave a comment

KHU ĐÔ THỊ WATERPOINT

VÒNG XOAY DT830, BẾN LỨC, LONG AN

Nông thôn Việt Marathon © 2023. All rights reserved.